Con lăn chống lệch băng

Tru-trac Belt Tracking là đơn vị hàng đầu thế giới về việc sản xuất và cung cấp giải pháp chống lệch băng tải bằng con lăn tự chỉnh.

Con lăn tự chỉnh Tru-Trac lắp đặt đáp ứng cho tất cả các loại băng tải ở các hệ thống khác nhau từ tốc độ chậm và tốc độ nhanh 9,4 m/s, chiều rộng băng từ 300mm đến

3200mm dùng trong các ngành: Sản xuất thực phẩm, đóng gói, công nghiệp khai thác than, quặng, xi măng….

Con lăn tự chỉnh Tru Trac được đánh giá là thắng lợi của thiết kế SABS. Hệ thống tự chỉnh băng Tru-Trac đã được đăng ký bảo hộ độc quyền sáng chế ở Nam Phi, Canada, Usa, Europe và trên hàng trăm nước trên toàn thế giới. Sản phẩm được chế tạo theo thông số đặc biệt, chỉ sử dụng nguyên vật liệu có chất lượng cao nhất.

Công ty có trụ sở và nhà máy tại Centurion, Nam Phi nơi mà các sản phẩm được chế tạo bằng các thiết bị máy móc đặc biệt.

Con lăn Tru-Trac sau nhiều năm trải nghiệm và xuất khẩu cho 65 nước trên toàn thế giới  như Bostwana, Namibia, Zambia, Netherland, Belgium, Đức, Anh, Canada, Mỹ, Chi Lê, Indonesia, Ấn độ, Úc, Thái lan,…Việt Nam. Con lăn tự chỉnh Tru-Trac đáng tin cậy, không cần bảo dưỡng, hoạt động ở mọi điều kiện, lắp đặt đơn giản.

Con lăn tự chỉnh Tru-Trac có ưu thế vượt trội vì trên thực tế chỉ có Tru-Trac Rollers Company duy nhất đặc biệt trên thế giới chuyên nghiên cứu công nghệ con lăn tự chỉnh băng tải và được bảo vệ quyền sáng chế.

Quy trình nhận và xử lý thông tin của khách hàng

Khi đơn vị có yêu cầu về  xử lý chống lệch băng hãy liên

hệ và cung cấp cho chúng tôi

các thông tin sau:

+ Hình ảnh băng tải bị lệch tại các vị trí Puly đầu, Puly

cuối, vị trí đối trọng băng tải (nếu có) tổng thể vị trí trên nhánh có tải & không tải.

+ Sơ đồ nguyên lý làm việc của hệ thống băng tải.

Khi đó chúng tôi sẽ căn cứ vào mực độ lệch bố trí cán bộ khảo sát và đưa ra phương

án chống lệch hợp lý

–  Với khả năng chống lệch băng tải của con lăn Tru-Trac chúng tôi đảm bảo hệ thống băng tải của quý khách sẽ ổn định các vấn đề băng hư hại băng tải sẽ không còn tồn tại.

Công ty TNHH Công Nghệ Băng Tải là đơn vị phân phối độc quyền sản phẩm con lăn Tru-

Trac tại Việt nam

– Sự ra đời của Tru-Trac lệch băng chỉ còn là trong quá khứ

Nguyên Lý Hoạt Động

Điểm nổi bật của con lăn tự chỉnh chống lệch băng là sự đơn giản về kết cấu. Con lăn được cấu thành từ hai phần:

+  Phần bên trong:

– Trống tang cố định được liên kết với một chốt trụ cho phép nó xoay trên mặt phẳng ngang và quay như một con lăn thông thường.

+  Phần tang trống bên ngoài:

Có thiết kế đường kính hai đầu tang con lăn nhỏ hơn ở giữa.

– Khi băng tải di chuyển lệch tâm, phần mép băng tải di chuyển đến phần tang đường kính bé thì có sự thay đổi về lực tác động làm cho trục con lăn xoay và chỉnh băng trở lại vị trí ban đầu.

– Một trong những ưu điểm của hệ thống con lăn tự lựa là thiết kế của nó rất chắc chắn đảm bảo cho con lăn luôn ở trạng thái cân bằng về lực ở cả 2 đầu con lăn với trục trung tâm khi hệ thống làm việc.Với Tru-Trac vấn đề tự chỉnh xảy ra ngay sau khi băng tải di chuyển trạm tới vị trí tang có đường kính bé trên con lăn.

Nguyên lý hoạt động của con lăn Tru-Trac Trough Tracker Roller nhằm chống lệch cho nhánh có tải của băng tải. Nguyên lý hoạt động của con lăn tự lựa trong hệ thống là mặt ngang con lăn và các con lăn cánh được kết hợp với nhau trong ứng dụng cho băng có tải trọng trung bình và nặng nhằm kích hoạt hệ thống hoạt động trung tâm tiêu chuẩn. Thiết kế đảm bảo 2 con lăn cánh không bao giờ vuông góc với mép băng. Khi băng tải di chuyển lệch trung tâm và trượt trên các con lăn cánh thì nó sẽ khiến cho con lăn tự xoay theo trục cố định của nó và sẽ điều khiển băng tải quay lại vị trí ban đầu với một lực tác động tối thiểu.